Những nguyên nhân khiến cá cảnh hay bị chết

Với nhiều người không có kinh nghiệm trong việc nuôi cá cảnh thì việc cá sau một thời gian nuôi bỗng nhiên lăn đùng ra chết mà không biết lý...

Với nhiều người không có kinh nghiệm trong việc nuôi cá cảnh thì việc cá sau một thời gian nuôi bỗng nhiên lăn đùng ra chết mà không biết lý do tại sao. Nếu chưa có kinh nghiệm thì người nuôi vẫn sẽ tiếp tục lặp lại những sai lầm trước khiến cho đàn cá sau vẫn tiếp tục chết. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những nguyên nhân thường mắc phải khiến cá chết và cách khắc phục.


 • Bể mini nuôi cá to: Nuôi cá cảnh có kích thước lớn trong điều kiên sống quá bé khiến cá bị hạn chế bơi lội, thiếu không khi và không gian sống. Khi chọn mua cá cần bấm vào loại cá có kích tấc ăn nhập với bể cá.
 • Cho cá ăn nhiều. Khi mới nuôi, thấy cá đớp lia lịa tưởng đói nên đổ thêm thức ăn mà không biết rằng cá có tập tính cứ thấy mồi là đớp. Vì ăn nhiều quá nên cá bị đầy bụng mà chết.
 • Quên cho cá ăn. Sau một thời gian nuôi cá, hứng thú không còn như thời gian đầu, một nhóm người bận công việc, đi công việc xa nhà nhiều ngày dẫn đến quên cho cá ăn 
 • Nguồn nước máy. Đối với nguồn nước sinh hoạt hàng ngày phải trả phí tổn là loại nước đã qua tiệt trùng bằng Clo, Nên dùng nước máy nuôi cá sẽ khiến cá chết.
 • Thay nước quá thường xuyên, thay cạn nước. Do coi ngó cá chu đáo, việc thay nước quá thường xuyên và thay hết nước trong bể sẽ khiến cá bị sock do không thích nghi kịp.
 • Không thay nước. Việc bỏ bê bể cá, để lâu (Đối với bể cá mini hay các loại bể cá để trên bàn là hơn 5-7 ngày) không thay nước sẽ làm cho nước bẩn, chất thải đọng trong bể không thoát ra ngoài làm cho cá chết.
 • Để bể cá ngoài trời chịu nắng, mưa, gió trực tiếp. Đối với các loại bể cá cảnh thường ngày (Đặc biệt bể cá mini, bể cá để bàn) được kiểu dáng là vật trang hoàng đồ đạc trong phòng. bởi thế đặt bể cá đầy đủ ánh sáng chịu nắng, mưa, gió trực tiếp sẽ làm cá cảnh chết.
 • Không đầy đủ sáng, phòng bí hơi, ẩm mốc. Nếu để bể cá trong bóng tối lâu ngày, phòng kín hơi, ẩm mốc lâu ngày sẽ làm cá yếu, dễ bị bệnh.
 • Cá trong bể cắn, rỉa lẵn nhau. Nếu nuôi nhiều loại cá hung hãn, hay rỉa lẫn nhau sẽ làm những con cá cảnh phúc hậu còn lại trở thành nạn nhân.
 • Sock nhiệt: Khi nuôi trong các loại bể bé, lượng nước ít Vì vậy khó giữ nhiệt. Đặc biệt nuôi trong phòng điều hòa (nhiệt độ 18-23) nhưng mà di chuyển bể cá thường xuyên, thay nước khác nhau nhiệt độ cũng khiến cá bị đổi thay nhiệt độ đột ngột mà chết.


Cách xử lí:

 • Cho cá ăn: Phụ thuộc vào số lượng và kích tấc cá cảnh nuôi trong bể để cho 1 lượng thức ăn ăn nhập (1 con cá nhỏ nuôi trong bể cá mini chỉ Vì vậy ăn 3-5 viên thức ăn/lần ). Chỉ Nên cho cá ăn 1 lần/ ngày vào giờ nhất thiết. Nếu bận việc Nên nhờ người cho ăn, không Vì thế bỏ đói cá quá lâu (1 con cá nhỏ nuôi trong bể cá mini hay các loại bể cá để trên bàn có thể chịu đói 4-5 ngày).
 • Nguồn nước: Nếu nguồn nước trong nhà là nước máy (Trả tổn phí Ứng dụng hàng tháng) là nước có Clo, cần để trong xô 2 ngày mới được dùng cho bể cá.


 • Thay nước: Không Vì vậy thay nước quá thường xuyên. Với bể to có máy lọc nước Nên thay 2 tuần/lần. Chỉ được thay 3/4 nước trong bể để tránh cá bị sock. Đối với bể cá có kích thước nhỏ Vì thế 2-3 ngày/lần. không được để quá lâu mới thay nước sẽ làm nước bẩn, không Nên để quá 7-8 ngày.
 • Chỗ đặt đặt bể: Đặt thiếu sáng, trên bàn làm việc, bàn phòng khách hoặc giá sách. Để nơi kín gió, thoáng mát ít bị nắng, mưa trực tiếp. đôi khi Vì thế đem cá phơi năng 2 tuần/lần (chỉ để 1/2 bể có ánh nắng chiếu trực tiếp).

 • Chọn cá: Ngoài việc lựa chọn cá theo sở thích, Vì thế chọn những loại cá có thể sống chung với nhau. Những loại cá dữ như cá chọi ko Nên nuôi chung với cá khác
 • Nhiệt độ ổn định: Đối với các loại bể bé (bể cá để bàn) cần phải hạn chế di chuyển vị trí đặt bể cá. Đặc biệt đối với phòng có máy yếu tố hòa không khí với nhiệt độ lạnh (18-23*C), phòng mái tôn có nhiệt độ cao khi thay nước cần kiểm tra độ khác biệt nhiệt đô giữa nước sạch và nước trong bể. Nếu khác biệt cần đặt nước sạch cùng vị trí đặt bể cá 1 buổi để thăng bằng nhiệt độ, sau đó mới tiến hành thay nước.
Nguồn: Thegioimini

Xem thêm:
Location: Việt Nam
Để cải thiện chiều cao cho trẻ sơ sinh, áp dụng những cách sau đây nhé. Cách Cải thiện chiều cao cho trẻ sơ sinh

Related

ca-canh 6954938483927477726

Fanpage

Phổ biến

item