Cách chăm sóc sen đá

Sen đá là một trong những loại cây cảnh để bàn được rất nhiều người yêu thích, một chậu cây sen đá giúp giải tỏa mệt mỏi khi làm việc, học ...

Sen đá là một trong những loại cây cảnh để bàn được rất nhiều người yêu thích, một chậu cây sen đá giúp giải tỏa mệt mỏi khi làm việc, học tập. Cây sen đá cũng khá dễ chăm sóc, mặc dù vậy, bạn cũng nên chú ý chăm sóc cây sen đá đúng cách để chúng phát triển tốt.

CÁCH CHẲM SÓC SEN ĐÁ

Đặc điểm thú vị và cũng là điều khó khăn chính là duy trì sự sống cho cây sen đá. Nếu bạn là người mua cây thì có 2 yếu tố mà bạn sẽ tác động đến cây làm ảnh hướng lớn đến sự sống còn của sen đá đó là nước và tia sáng.


NƯỚC:

Sen đá có cội nguồn từ Mexico một trong những giang san nắng nóng và khô hạn, vì vậy những loài cây có thể sống tốt ở đây chính là những loại có thể trữ nước ở lá và thân, và sen đá là một trong những loại Vậy là. Nước không quá cấp thiết đối với sen đá nhưng vẫn phải đủ để nó có thể duy trì sự sống và phát triển, tuy nhiên nếu sen đá bị sống trong một trường ẩm từ 4 -5 ngày sen đá sẽ bị thối nhũn dần từ gốc và bắt đầu rụng hết lá.

CÁCH TƯỚI NƯỚC:

Điều chỉnh lượng nước luôn là một vấn đề không thuận tiện với sen đá. Đối với không khí khô, thời tiết nóng vào mùa hè thì có thể 1 tuần/2 lần, còn thời tiết lạnh, ẩm, mùa đông 2 tuần/lần . Còn thường thì sẽ là 1 tuần chỉ cần tưới nước một lần. Cách tưới tốt nhất là tưới theo kiểu ngấm ngược. Ở mỗi chậu cây sẽ có một lỗ thoát nước, nhưng nó còn có tác dụng là ngấm nước. Bạn có thể đặt cây vào trong khay, bồn nước có mực nước bằng 1/3 chiều cao chậu, sau đó để điều 30s với chậu nhỏ và 40s đối với chậy lớn thì nhấc ra. 1 tuần bạn chỉ cần khiến Vậy là một lần.

Vì sao nó được coi là cách tối ưu nhất đối với sen đá, sen đá là loại thường có nhiều lá hoặc trên lá có phấn, nếu bạn tưới trực tiếp lên cây thì có thể nước sẽ bị đọng ở trên lá không thoát ra được dẫn đến thì trạng lá bị thối, Không những thế nếu bạn dội nước mạnh những loài cây có phấn sẽ bị mất đi lớp phấn ở ngoài lá làm cho nó không còn đẹp. Nếu điều kiện không cho phép hoặc bạn không thể tưới theo kiểu đó thì cố gắng tưới nước càng gần mép chậu càng tốt.Còn một trong những cách nữa mà dành cho người đã trồng lâu lắm, đó chính là nhìn lá mà tưới nước, xương rồng sen đá rất ít khi chết vì thiếu nước, có những loại bạn để cả tháng không cần tưới cũng không sao, khi lá đủ nước sẽ cứng và căng mọng, khi thiếu nước nó sẽ nhăn nheo và mềm bạn có thể dựa và đặc tính đó để tưới cho cây. Tối đa cũng chỉ 2 lần trên tuần.

ÁNH SÁNG:

Ánh sáng là phần cấp thiết nhất đối với loài sen đá. Vì thế bạn hãy để nó ở nơi có nhiều ánh nắng, nhất là tia sáng buổi sớm và chiều tối, ánh sáng mạnh mẽ nhất là bạn để cây ngoài trời có mái, lưới che đi điều 30%.

Nếu là cây bạn để trong văn phòng không dùng ánh sáng thì 2 -3 ngày hãy mang nó ra nắng 1 lần 8h.

Chú ý: Nắng rất cấp thiết những không tức là cứ càng nắng càng rất tốt, nếu bạn đã có con nhỏ thì bạn sẽ biết, ánh nắng rất tốt cho bé và bé cần tắm nắng nhưng không phải là 12h trưa cho bé ra ngoài trời nắng mà phải là ánh nắng nhẹ buổi sáng. Đối với sen đá cũng thế cần nắng không tức là phơi cây và trưa nắng gắt, việc này làm cho sen đá sẽ bị héo lá và mất nước, hãy che nắng cho cây vào những lúc nắng gắt.

Nguồn: webcaycanh

Xem thêm:
Location: Việt Nam
Để cải thiện chiều cao cho trẻ sơ sinh, áp dụng những cách sau đây nhé. Cách Cải thiện chiều cao cho trẻ sơ sinh

Related

sen-da 7897797190637703459

Fanpage

Phổ biến

item