Thiết kế bể cá cảnh để nuôi cá sư tử

Cá sư tử là loài cá biển có vẻ ngoài cực kỳ độc đáo, nhiều màu sắc rất đẹp thích. Tuy nhiên, đây là loài cá nước mặn, không dễ nuôi nên chún...

Cá sư tử là loài cá biển có vẻ ngoài cực kỳ độc đáo, nhiều màu sắc rất đẹp thích. Tuy nhiên, đây là loài cá nước mặn, không dễ nuôi nên chúng ta cần tìm hiểu về đặc tính, sinh sản của từng dòng cá sư tử riêng, đẻ có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Thiết kế bể cá cảnh nuôi cá sư tử

Thiết kế bể cá cảnh nuôi cá sư tử, bể cá cảnh nuôi cá sư tử thật tuyệt vời, nhất là khi người ta được trực tiếp ngắm cảnh một con cá sư tử bơi lội. Hàng gai trên lưng chúng có mang chất độc cực mạnh và màu sắc của cá sư tử giống như một lời cảnh báo tới kẻ khác. Nếu may mắn sở hữu một con, bạn sẽ phải thật cẩn thận khi dọn vệ sinh bể cá.

Trước khi bắt tay vào quá trình sinh đẻ của mình, cặp cá cảnh biển thường dọn “ổ” rất kỹ lưỡng gần nơi có cỏ chân ngỗng để đẻ trứng. Cả cá bố và mẹ đều chăm sóc trứng và bảo vệ trứng trước sự tấn công của những con cá khác đang rình rập. Sau 8 ngày, trứng sẽ nở khoảng một giờ sau khi trời tối vì đây là lúc tránh được ánh mắt dòm ngó của những loài ăn thịt, thậm chí là cha mẹ chúng. Và chúng bắt đầu một cuộc sống mới tự lực cánh sinh. Đối với người nuôi, nên đem trứng ra một hồ riêng dành cho cá con.

Chung thuỷ một vợ một chồng

Mùa đẻ trứng của cá sư tử là từ tháng năm đến tháng mười, chịu sự tác động lớn từ yếu tố nhiệt độ và ánh sáng. Cá sẽ không đẻ trứng nếu nhiệt độ xuống dưới 22oC. Chuyện đẻ trứng thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 10 phút trước lúc mặt trời lặn đến 5 phút sau khi mặt trời lặn mỗi ngày. Trứng sau khi đẻ ra sẽ nổi trên mặt nước cho đến khi nở. Đối với cá sư tử ở Đại Tây Dương, trứng nở trong vòng 18 đến 30 giờ.

Cá sư tử giống Queen và Blue thường cặp với nhau suốt cả năm và được xem là loài cá chung thủy, chỉ một vợ một chồng. Một con cá mái có thể đẻ 25-27 ngàn trứng mỗi tối trong thời kỳ sinh sản. Sau khi nở từ ba đến bốn tuần, cá con lớn rất nhanh,có thể dài đến 15-20mm và tách ra “ở riêng”.

Búi trứng

Lionfish cũng là loài sống theo đàn cá mới với duy nhất một con cá trống. Cá đẻ lúc giữa đêm, đẻ ra những búi trứng. Mỗi búi chứa khoảng 2.000 trứng. Sau 24 giờ, trứng sẽ được giải phóng và 36 giờ sau thì nở ra cá con. Thức ăn chính của cá con là sinh vật phù du.

Thay cá trống hoàn thành trách nhiệm

Hawkfish có tập quán sống thành đàn nhưng chỉ có duy nhất một con cá trống đồng thời cũng là con cá lớn nhất trong đàn. Khi con cá trống chết hay mất tích, một trong số các con cá mái sẽ biến đổi thành con trống để thay thế vị trí đó.

Cá Hawkfish đẻ trứng lúc chạng vạng. Con trống thiết lập lãnh thổ cho hai đến bảy con cá mái và đêm nào cũng rảo quanh để chọn bạn đời ưng ý nhất. Rồi sau đó, cả hai bơi lên gần mặt biển để đẻ trứng. Giai đoạn này kéo dài khoảng ba tuần. Giống Hawkfish được người nuôi trong bể chủ yếu là Longnose Hawkfish.

Xem thêm Cá sư tử, loài cá cực kỳ đẹp và độc đáo
Để cải thiện chiều cao cho trẻ sơ sinh, áp dụng những cách sau đây nhé. Cách Cải thiện chiều cao cho trẻ sơ sinh

Related

ca-canh 5833313712356167852

Fanpage

Phổ biến

item