Một số điểm nên chú ý khi trồng cây xương rồng

Xương rồng là một loại thực vật rất dễ dàng để có thể trồng và hiện nay có khá nhiều người trồng cây xương rồng để trang trí nhà. Chỉ cần ch...

Xương rồng là một loại thực vật rất dễ dàng để có thể trồng và hiện nay có khá nhiều người trồng cây xương rồng để trang trí nhà. Chỉ cần chú ý một số chi tiết sau đây là bạn đã hoàn toàn có thể trồng được cây xương rồng .Nước
Xương rồng không cần nhiều nước, nhưng nó giúp cây sạch sẽ, khỏe mạnh, chống sâu bệnh. Trong suốt thời gian sinh trưởng từ xuân thu đến đầu đông, cần chú ý tưới nước để cây phát triển tốt. Khi thấy mặt đất ở chậu đã khô thì bất đầu tưới nước. Mùa đông, 1 tuần tưới một lần, mùa hè 2 lần/tuần. Gặp ngày mưa, trời nồm hoặc quá lạnh thì không cần tưới. Chậu nhỏ tưới nước nhiều hơn chậu lớn.

Nhiệt độ, ánh sáng:

Xương rồng là loại cây ưa ánh sáng và rất cần được thông thoáng nên vị trí thích hợp để đặt chậu là sân thượng, ban công, bậu cửa sổ. Cây phát triển tốt ở nhiệt độ 15-28 độ C.

Chú ý:

Khi trưng bày trong nhà chỉ nên để khoảng 2-3 ngày rồi lại mang ra ngoài trời. Lúc cây ra hoa không nên mang vào phòng có máy lạnh vì hoa sẽ mau tàn.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc cây cảnh
Để cải thiện chiều cao cho trẻ sơ sinh, áp dụng những cách sau đây nhé. Cách Cải thiện chiều cao cho trẻ sơ sinh

Related

Xương rồng 2698715734491943235

Fanpage

Phổ biến

item